Hướng dẫn mở nắp đáy đồng hồ bằng 3 cách cơ bản

Đại đa số, người sử dụng đồng hồ đeo tay ít khi nào mở nắp đáy đồng hồ, ngay khi cả nó bị hỏng…vì nhiều lý do như: không có đồ nghề, sự làm hỏng,..và không biết cách mở là một trong những lý do chính mà người sử dụng phải nhờ đến các Bác thợ sửa lành nghề.

Thực tế có nhiều lý do mà bạn cần phải mở nắp đáy đồng hồ và một loạt các công cụ đồng hồ để mở đồng hồ có thể được sử dụng. Nếu bạn cần thay đổi pin đồng hồ hoặc để thay thế một miếng đệm đồng hồ, sửa kim và vệ sinh máy,  sửa chữa đồng hồ hoặc thay thế một máy mới…bạn sẽ cần phải mở đồng hồ để làm việc. Có rất nhiều loại nắp đáy đồng hồ và tương ứng là các cách và công cụ khác nhau để mở, mà đôi khi là rất dễ dàng, đôi khi đòi hỏi phải có công cụ đồng hồ đặc biệt được thực hiện bởi một người được đào tạo hoặc có kinh nghiệm sửa chữa.

Mở nắp đồng hồ đeo tay

Mở nắp đồng hồ nắp đáy được khóa bằng ren

 Nhận diện loại nắp đáy này qua các khấc ô vuông chạy xung quanh viền nắp đáy. Khi sửa chữa đồng hồ này thì bạn cần một số công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để mở một chiếc đồng hồ như thế này. Nhưng MD watch sẽ hướng dẫn bạn một cách mở dễ nhất với một công cụ chuyên nghiệp nhất với tỉ lệ thành công 99% kể cả với các đồng hồ khó mở.

Mở nắp đồng hồ khóa ren

Chuẩn bị

  • Nếu là đông hồ dây da, vải hoặc đồng hồ có khóa rời thì chỉ cần mở khóa rời hai đầu là tháo nắp thành công.

  • Nếu đồng hồ kim loại với khóa liền nên tháo dây để dễ mở nắp đáy.

Các cách mở nắp đáy

Sử dụng cây lăn bụi

  • Bước 1: Đặt mặt dính cây lăn bụi lên nắp đáy đồng hồ

  • Bước 2: Ép chặt cây lăn bụi vào mặt đáy rồi vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi mở được nắp.

Mở nắp đáy đồng hồ khóa ren bằng cây lăn bụi

Sử dụng dây thun

Sử dụng 2 sợi thun lớn hoặc dây cao su lớn (bề ngang bằng ngón tay), chai dầu gội hoặc miếng gỗ to để ràng dây thun vào.

  • Bước 1: Căng dây thun hoặc dây cao su vao chai dầu gội.

  • Bước 2: Đặt phần dây lên nắp đáy đồng hồ

  • Bước 3: Eps chặt và vặn ngược chiều kim đồng hồ

Sử dụng dây thun để mở nắp đáy đồng hồ

Trên đây là 2 cách đơn giản mở nắp đáy đồng hồ dạng ren vặn tại nhà đơn giản. Ngoài ra còn có cách sử dụng kéo, kìm, miếng hít nhựa làm công cụ hỗ trợ mở nắp đáy đơn giản.

Mở nắp đáy đồng hồ đậy bằng áp suất

Để nhận diện loại nắp lưng này bằng một khe rãnh nhỏ nằm giữa nắp đáy và vỏ đồng hồ. Khi tháo đồng hồ bạn cần chú ý một số loại nắp đáy đồng hồ vẫn có những chất ô vuông (giả loại nắp lưng khóa bằng ren) nhưng thực chất là được đồng bằng áp suất.

Nắp đáy đồng hồ ép áp suất

Dụng cụ

  • Que kim loại đầu dẹp/tua vít cỡ nhỏ

  • Que tăm

  • Khăn giấy/khăn vải dày

Các bước thực hiện

Bước 1: Tháo lỗ dây ra

Tháo lỗ dây ra

Bước 2: Tìm đến khe hở trên mép nắp đồng hồ

Bước 3: Dùng khăn giấy gấp dày lót lên phần vấu dây rồi tra đầu bẹp của que sắt vào khe hở trên mép nắp đáy ép đồng hồ.

 

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ

Bạn chỉ cần một cái que kim loại đầu dẹp đủ cứng để cạy mở và khăn dày để lót là đủ mở được nắp đáy ép của đồng hồ rồi 

Bước 4: Một tay dùng que sắt đầu dẹp tỳ lên phần vấu đã lót khăn, một tay giữ mặt đồng hồ (ngón cái giữ chặt thân nắp), thực hiện động tác “bẻ đôi” để cạy mép nắp đáy lên.

Mở nắp đáy được khóa bằng ốc

Loại nắp này có thể có 4 con ốc hoặc hơn . Ưu điểm của loại nắp đáy này là có thể áp dụng cho tất cả các loại vỏ đồng hồ từ nhựa, thép và các loại vật liệu khác. Khi thực hiện mở loại đồng hồ này bạn cần phải khéo léo và cẩn thận vì các con ốc rất nhỏ và dễ bị thất lạc.

Mở nắp đáy đồng hồ khóa ốc

Đây là Ba loại nắp đáy phổ biến nhất, nhưng có rất nhiều loại khác chỉ nên được mở ra bởi các thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp. Các loại đồng hồ như Rolex, Baum Mercier, và các loại đồng hồ bằng vàng tất cả các loại đó đều yêu cầu các công cụ đặc biệt và cực kỳ cẩn thận khi mở chúng và tốt nhất là nên để công việc này cho các chuyên gia. Điều tốt nhất để làm khi bạn gặp một chiếc đồng hồ đắt tiền là để một thợ đồng hồ chuyên nghiệp chăm sóc nó, họ có các công cụ và hỗ trợ cần thiết để đảm bảo đồng hồ của bạn vẫn không bị hư hại trong quá trình sửa chữa.

Hướng dẫn mở nắp đồng hồ đeo tay

Một điều cần cần chú ý cho các loại đồng hồ mở từ phía trước: nếu bạn quan sát đồng hồ của bạn một cách cẩn thận và không thể nhìn thấy một cách nào để mở đồng hồ thì bạn sẽ cần bung kiếng để tháo nó. MD watch đề nghị rằng nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật bung kính thì bạn nên mang chúng đến một thợ đồng hồ. Hầu hết tất cả, chúng tôi khuyến khích bạn để giữ một tâm trí cởi mở và ý thức rõ về những điều mình sẽ làm trước khi cố gắng sửa chữa đồng hồ của riêng bạn, nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó, đừng ngại đưa nó cho một người chuyên nghiệp.

hotlien tư vấn mua đồng hồ tại hưng Thịnh

Đặc biệt Hưng Thịnh còn có nhiều chương trình quà tặng, chương trình  khuyến mãi, giảm giá đặc biệt trong các ngày lễ lớn, tri ân khách hàng. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng gần xa đã ủng hộ, góp ý giúp chúng tôi ngày càng phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.