Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ cơ nhanh chậm

 

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ cơ chính hãng vô cùng đẹp, tuy nhiên chiếc đồng hồ của bạn lại gặp những sự cố về ngày và giờ. Vậy cách chỉnh đồng hồ cơ nhanh chậm như thế nào để chiếc đồng hồ chạy chuẩn. Cùng đồng hồ Hưng Thịnh tìm hiểu cách chỉnh giờ đồng hồ cơ nhanh nhất và chuẩn nhất nhé.

Ảnh đại diện

Cách chỉnh giờ các loại đồng hồ cơ đơn giản và chính xác

Trước khi theo dõi cách chỉnh thứ ngày đồng hồ cơ bạn cần tìm ra nguyên nhân tại sao chiếc đồng hồ của bạn chạy sai và sai như thế nào, từ đó có cách chỉnh hợp lý nhất.

Hiện nay có đa dạng các loại đồng hồ cơ khác nhau nên cách chỉnh lịch đồng hồ cơ của các loại cũng có sự khác biệt. Mỗi dòng đồng hồ có cấu tạo riêng, dưới đây là chia sẻ cách chỉnh giờ đồng hồ cơ của một số loại đồng hồ phổ biến: đồng hồ cơ 2 kim, 3 kim, 2 kim 1 lịch và 6 kim 1 lịch.

 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ cơ 2 kim, 3 kim

Đây là mẫu đồng hồ đơn giản, không có hiển thị ngày và lịch vậy nên cách chỉnh giwof cũng vô cùng dễ dàng. Để chỉnh giờ đồng hồ 2 kim và 3 kim các bạn chỉ cần kém núm xoay ở bên cạnh đồng hồ ra và tiến hành xoay cho đến khi nào đến đúng giờ thì dừng lại và ấn núm lại (lưu ý cần ấn núm vặn lại để đồng hồ có thể tiếp tục chạy).

 

Chỉnh ngày, giờ đồng hồ cơ 2 kim 1 lịch, 3 kim 1 lịch

Chỉnh ngày, giờ đồng hồ cơ 2 kim 1 lịch và 3 kim 1 lịch có phức tạp hơn một chút so với đồng hồ nguyên kim với nó sẽ nó 2 nấc vặn để điều chỉnh. Đầu tiên, để chỉnh ngày các bạn sẽ kéo núm vặn 1 nấc và điều chỉnh về đúng ngày.

Tiếp đó kéo lên nấc thứ 2 để điều chỉnh giờ. Tuy nhiên anh em cần lưu ý, ở dòng đồng hồ này có 2 múi giờ ngày và đêm, nên để khi chỉnh, anh me nên lùi lại 1 ngày để tránh trường hợp lịch chuyển qua ngày mời và phải chỉnh lại mất thời gian. Đặc biệt khi điều chỉnh xong cần đóng lại núm vặn.

Chỉnh giờ đồng hồ cơ nhanh và đơn giản

Chỉnh giờ đồng hồ cơ nhanh và đơn giản

Click ngay: [Gợi Ý] Mua đồng hồ thông minh chính hãng ở đâu uy tín?

 

 Đồng hồ 6 kim 1 lịch

Dòng đồng hồ này thiết kế có 3 lúm chính. Việc điều chỉnh ngày giờ cũng khá dễ đơn giản. Nút ở giữa có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên để chỉnh ngày và nấc thứ hai để chỉnh giờ. Nút bên trên là một trong những phím chức năng dùng để đo thời gian hoạt động. Lưu ý nhớ nút nào để điều chỉnh, tránh nhầm lẫn ngày và giờ.

Trên đây là tổng hợp cách chỉnh ngày trên đồng hồ đeo tay khi chạy sai ngày giờ. Các bạn có thể tham khảo để biết cách điều chỉnh nhé. Còn nếu chiếc đồng hồ của bạn bị mặc lỗi chạy nhanh chậm thì xem ngay cách khắc phục dưới đây nhé.

 

Khắc phục lỗi đồng hồ chạy nhanh, chạy chậm

Chiếc đồng hồ của bạn khi mua thì chạy rất đúng giờ và chuẩn, tuy nhiên lại gặp một số vấn đề rắc rối trong một vài ngày sau đó, chẳng hạn như lỗi chạy nhanh chậm dẫn đến việc theo dõi giờ giấc bị sai lệch. Để có thể khắc phục những lỗi này bạn cần đưa đến cửa hàng nếu còn bảo hành. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự điều chỉnh ở nhà nếu đầy đủ dụng cụ.

Dành ra 3 ngày để theo dõi sai số của đồng hồ. Xác định đồng hồ chạy nhanh hay chậm, và thời gian sai số đó là bao nhiêu giây trong ngày. 

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tiến hành tháo nắp lưng đồng hồ cơ. Chắc hẳn nếu anh em đã tìm hiểu và có đủ tự tin thì đã nắm rõ đó là dụng cụ gì. ( kìm, tua vít, dao nạy, tăm,… )

Tháo rời dây đeo đồng hồ đặc biệt là dây kim loại để tiện sửa chữa.

Bước tiếp theo sau khi mở nắp đồng hồ đó chính là tìm bánh lò xò.

Điều chỉnh ngày giờ đồng hồ cơ chạy chuẩn

Điều chỉnh ngày giờ đồng hồ cơ chạy chuẩn

Xem ngay: [Giải đáp] Mua đồng hồ hiệu chính hãng ở đâu TP HCM?

 

Trên trục của bánh lắc lò xo có hai dấu cộng ( + ) và trừ ( – ), sau đó tìm đến thanh có hai dấu chấm.

Nếu đồng hồ chạy chậm, anh em dùng que tăm gạt nhẹ thanh nằm trên xoay ngược chiều kim đồng hồ. 

Nếu đồng hồ chạy nhanh dùng que tăm gạt nhẹ thanh nằm trên cùng chiều kim đồng hồ. 

Đóng kỹ nắp lưng sau khi điều chỉnh, gắn dây đeo và trải nghiệm sự thay đổi trong 3 ngày. Nếu anh em chưa ưng ý thì quay về bước hai và tiếp tục thực hiện quy trình.

 

Trên đây là những ý kiến đóng góp của chúng tôi về cách chỉnh thứ ngày đồng hồ cơ cũng như cách chỉnh lịch đồng hồ cơ và cách chỉnh giờ đồng hồ cơ bị lỗi nhanh chậm. Mong các bạn tham khảo và bỏ túi ngay để có những tips chỉnh linh hoạt nhé. Nếu có những cách mới và nhanh hơn các bạn có thể comment ở bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Mua ngay: Top 239+ mẫu đồng hồ nữ chính hãng tại đồng hồ Hưng Thịnh

Ảnh đại diện

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.