Chế tạo đồng hồ Ventus độc quyền cho Phi Công

Phong cách cổ điển và lịch lãm dành cho các phi công chính là những gì Ventus mang đến trong bộ sưu tập Caspian lần này.

Những chiếc đồng hồ đeo tay "độc quyền" cho phi công (pilot watch) trong khi bay được khởi xướng bởi người Đức vào chiến tranh thế giới thứ hai. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại đồng hồ này là một dấu tam giác ở góc 12 giờ phát sáng trong bóng tối, qua đó giúp phi công định hướng qua mặt đồng hồ. Ngoài ra, người đeo cũng có thể xác định phương hướng trong điều kiện có ánh sáng mặt trời. Chính vì những đặc điểm như vậy, những chiếc đồng hồ phi công đều thuộc loại hạng sang và có giá bán không dưới 10.000 USD (~217 triệu VND), bởi vậy không dễ có thể sở hữu một chiếc cho riêng mình. 

Đồng hồ Ventus Caspian cho phi công
Giới thiệu đầy ấn tượng về bộ sưu tập đồng hồ Caspian.

Nắm được điều này, Ventus đã có một ý tưởng khá táo bạo đó là đưa ra những chiếc đồng hồ  cao cấp với thiết kế giống như đồng hồ phi công nhưng với kết cấu bên trong tương đối "bình dân" để tiết kiệm chi phí tối đa. Ý tưởng này của Ventus đã được đưa lên trang Kickstarter và được rất nhiều người ủng hộ. Mới chỉ trong vòng chưa đầy 3 tuần, dự án đã thu hút đến hơn 165.000 USD (~3,5 tỷ VND), gấp hơn 5 lần so với mục tiêu ban đầu của hãng.


Caspian lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ phi công Đức Quốc Xã.

Bộ sưu tập Caspian bao gồm 4 mẫu đồng hồ thời trang, trong đó hai mẫu C-01 và C-02 có thiết kế tương đối đơn giản, còn C-03 và C-04 có thêm 3 mặt số nhỏ để hiển thị giây và chức năng bấm giờ và bộ đo thời gian chronograph. Cả 4 mẫu đều có đường kính mặt đồng hồ là 42mm, độ dày 13,5mm. Các mẫu C-01 và 03 có vỏ đồng còn C-02 và 04 có vỏ thép PVD. C-01 và 02 được trang bị bộ chuyển động Seiko NH35 Automatic, trong khi đó C-03 và 04 thì sử dụng bộ chuyển động Seiko Mechaquartz. Tất cả đều có cơ chế tự động lên dây và khả năng chống nước ở độ sâu 100m, cùng mặt kính sapphire và dây da cao cấp, bạn cũng có thể lựa chọn dây nilon tùy theo sở thích.


Dáng vẻ tuyệt đẹp và đầy quyến rũ.

Dự kiến, Caspian sẽ được đi vào sản xuất vào khoảng đầu tháng 5 và ra mắt đồng hồ cao cấp vào cuối tháng 7. Giá bán dự kiến của mỗi chiếc đồng hồ là 450 AUD (~7,4 triệu VND). Tuy nhiên nếu bạn đăng kí ủng hộ dự án ngay từ bây giờ thì giá của mỗi chiếc đồng hồ chỉ còn 259 AUD (~4,2 triệu VND). Các bạn có thể xem thêm và đăng kí ủng hộ dự án tại đây.

Sẽ có 4 mẫu đồng hồ khác nhau trong bộ sưu tập này.

Nguồn: Kickstarter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.