Bật mí cách chỉnh dây đồng hồ kim loại cho vừa tay đơn giản nhất

 

Chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi đeo đồng hồ vừa vặn với cổ tay của mình. Chính vì vậy, bạn nên chọn đồng hồ có thiết kế dây dễ điều chỉnh sao cho vừa với kích thước cổ tay, kể cả chúng có thay đổi. Đối với những mẫu đồng hồ bằng da hay nhựa thì trên dây đều có sẵn các lỗ nhỏ giúp điều chỉnh kích thước, tuy nhiên đối với các sản phẩm đồng hồ được làm bằng kim loại thì đòi hỏi chúng ta phải tùy chỉnh mắt để vừa tay khi đeo.

Ảnh đại diện

Cách điều chỉnh dây đồng hồ kim loại

Đo độ rộng dây đeo đồng hồ kim loại

Bước 1. Đeo đồng hồ lên tay, xác định độ rộng cần điều chỉnh

Khi đeo đồng hồ lên tay bạn cần căn chỉnh xem dây đeo đồng hồ có quá rộng so với cổ tay của mình, khi dốc tay xuống đồng hồ sẽ tuột ra khỏi tay thì sẽ tiến hành cắt bớt mắt. Còn nếu chỉ hơi rộng và dốc xuống không bị rơi ra thì bạn không cần phải cắt bớt.

Bước 2. Xác định vị trí khóa gài

Để tránh tình trạng mất cân xứng, bạn cần xác định vị trí khóa gài, để nếu cắt bớt mắt sẽ phải cắt đều cả hai bên. Cách nhanh nhất đó chính là chụp hai đầu khóa gài vào nhau, rồi tiến hành đếm số mắt cần cắt từ khóa cài vào trong đếm tỉ mỉ để tránh cắt ngắn quá hoặc còn lại dài quá.

Bước 3. Chuẩn bị dụng cụ tháo chốt

Để điều chỉnh dây đồng hồ kim loại, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Dụng cụ tháo chốt

Kìm mũi nhỏ để kéo chốt ra ngoài

Búa nhỏ để hỗ trợ việc tháo chốt và đóng lại chốt

Ngoài ra bạn cũng cần tìm một bề mặt bằng phẳng và được chiếu sáng đầy đủ để tránh làm lạc mất các chi tiết sau khi tháo.

Đồng hồ kim loại chất lượng có thể điều chỉnh dây đeo

Đồng hồ kim loại chất lượng có thể điều chỉnh dây đeo

Click ngay: [Gợi Ý] Mua đồng hồ thông minh chính hãng ở đâu uy tín?

 

Tiến hành tháo mắt dây đeo đồng hồ kim loại

Bước 1: Xác định vị trí cần tháo chốt

Đặt đồng hồ nằm nghiêng, xem lại vị trí bạn đã đánh dấu và đếm đến mắt cuối cùng. Đấy là điểm mắt bạn sẽ cần tháo ra để chiếc đồng hồ vừa vặn hơn.

Bước 2: Tiến hành tháo chốt dây đeo đồng hồ

Sử dụng các dụng cụ đã chuẩn bị để tháo chốt đồng hồ. Dùng đầu nhọn của tua vít ấn lên đầu mắt đồng hồ có thể dùng thêm búa để hỗ trợ nhằm đẩy chốt ra khỏi lỗ cố định.

Tiếp tục đẩy để đầu chốt bật ra, tiếp đó dùng kìm kéo chốt ra, như vậy mắt đồng hồ đã được tháo rời, để lên khay đã chuẩn bị để tránh bị rơi mất vì các chi tiết rất nhỏ. Tiếp tục thực hiện với bên còn lại.

Đồng hồ kim loại chính hãng

Đồng hồ kim loại chính hãng

Bước 3: Tháo khóa gài ra khỏi mắt dây cần được loại bỏ

Sau khi tháo rời được các mắt, việc bạn cần làm là tháo khóa gài ra khỏi mắt dây, việc này tương tự như việc tháo rời hai mắt bởi khóa dài và mắt cũng được nối với nhau bằng chốt. Sau đó dùng mắt dây còn lại gắn vào khóa gài bằng chốt.

Bước 4: Cố định khóa gài vào dây đeo

Thao tác đơn giản bằng cách sử dụng đinh chốt lắp vào nối giữa khóa gài và mắt đồng hồ, dùng búa để đóng gập chốt vào để cố định chắc chắn. Tương tự với phía còn lại của dây đeo.

Bước 5: Đeo thử đồng hồ và điều chỉnh thêm nếu cần

Sau khi hoàn thành việc cuối cùng là kiểm tra lại xem chiếc đồng hồ đã thực sự vừa vặn với cổ tay của bạn chưa. Nếu chưa thì lại phải tiếp tục gỡ mắt hoặc lắp thẻ mắt. Để tránh mất thời gian ở công đoạn này bạn nên đo đạc kỹ các trước khi quyết định cắt bớt mắt đồng hồ.

Đồng hồ kim loại srwatch chất lượng cao

Đồng hồ kim loại srwatch chất lượng cao

Xem ngay: [Giải đáp] Mua đồng hồ hiệu chính hãng ở đâu TP HCM ?

 

Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ kim loại

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Tua vít cỡ nhỏ 1mm

Kìm mũi nhỏ có đầu nhẵn

Búa nhỏ,thước dây

Dụng cụ tháo thanh lò xo, đẩy chốt

Khay đựng dụng cụ

Bước 2: Đo dây đồng hồ sao cho phù hợp với cổ tay

Trước khi thực hiện việc tháo dây đồng hồ, bạn cần phải đo dây sao cho chiều dài dây vừa vặn với cổ tay, để tính xem thay dây nào cho phù hợp với cổ tay.

Ướm đồng hồ vào 2 bên cổ tay và siết chặn sao cho hai bên bằng nhau. Căn chỉnh cẩn thận để chiều dài dây không bị quá ngắn hoặc quá dài.

Bước 3: Tháo khung ở khóa dây

Lấy tua vít cỡ nhỏ 1mm mở chốt khóa hay thanh đẩy vào thanh lò xo, thực hiện từ từ và cẩn thận, chốt sẽ tự động bật ra. Hãy đặt những mắt gỡ ra vào khay đựng dụng cụ, tránh mất mát khó tìm, không có đồ thay thế.

Bước 4: Tháo mắt dây

Để tháo mắt đồng hồ, bạn hãy cắm tua vít nhỏ vào vị trí mắt dây cần mở chốt, sau đó dùng chiếc búa nhỏ gõ nhẹ vào đầu tua vít để một ít chốt mắt tự động bật ra ngoài. Dùng kìm mũi nhọn gắp nhẹ các mắt đồng hồ ra ngoài. Làm tương tự đến khi hết.

Bước 5: Lắp dây mới vào và sử dụng

Dùng tua vít gắn lại các mắt vào mặt đồng hồ, đúng với chiều dài dây ban đầu đo để tránh dây đeo không vừa tay.

Thay dây đồng hồ kim loại đơn giản tại nhà

Thay dây đồng hồ kim loại đơn giản tại nhà

Trên đây là một số cách chỉnh dây đồng hồ kim loại và cách thay dây đồng hồ kim loại mà bạn nên bỏ túi để xử lý. Hy vọng những tips này sẽ giúp bạn chỉnh dây đồng hồ một cách dễ dàng nhất. Những mẫu đồng hồ kim loại mua tại đồng hồ hưng Thịnh sẽ được bảo hành, bạn hoàn toàn có thể đem đến cho nhân viên sửa cho vừa vặn với tay của bạn. Xin chân thành cảm ơn.

 Mua ngay: Top 239+ mẫu đồng hồ nữ chính hãng tại đồng hồ Hưng Thịnh

Ảnh khuyến mãi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.